Bí quyết giúp chị em xác định ngày rụng trứng chuẩn

các triệu chứng rụng trứng sau sẽ giúp cho bạn xác định rõ hơn thời điểm có thời cơ thụ thai ngon nhất.

xác định 3 mức độ của chu kỳ kinh nguyệt:

giai đoạn nang

giai đoạn này thường kéo dãn khoảng 14 ngày. trong tiến trình này, nang ở buồng trứng sẽ chín & một trong số chúng sẽ phát triển thành trứng trưởng thành. chu kỳ kinh nguyệt đc tính ngay từ thời điểm bắt đầu mức độ nang.

Ngày rụng trứng thường rơi vào khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ tính từ ngày bước đầu của chu kỳ kinh nguyệt. (ảnh minh họa)

giai đoạn rụng trứng

mức độ này kéo dãn dài trong khoảng 24 giờ. khi hormone chất kích thích nang & hormone lutein hoá tạo ra xáy ra trứng rụng từ nang lông thì trứng đc rụng đưa vào trong ống trứng. còn nếu không thụ tinh, nó sẽ nằm ở đó.

mức độ hoàng thể

Trong giai đoạn này, thành tử cung (hay còn gọi là niêm mạc tử cung) tiếp theo đc sẵn sàng cho sự làm tổ của phôi nếu trứng rụng được thụ tinh với tinh trùng tạo thành phôi. quá trình này đc tinh chỉnh bởi những nội tiết tố (chủ yếu là progesterone) được tạo thành từ nang noãn đã vỡ lúc phóng noãn (còn đc có tên gọi là thể vàng hay hoàng thể).

Nếu sự thụ tinh của trứng sự làm tổ không xảy ra, thể vàng sẽ thái hóa & lượng progesterone giảm. thành phẩm là niêm mạc tử cung bị thái hóa & bong ra, chảy ra ngoài theo ngả âm đạo tạo thành máu kinh. đây cũng chính là triệu chứng cho thời điểm nguồn gốc 1 chu kỳ mới.
biểu hiện phân biệt trứng rụng:

Cổ tử cung thay đổi

Vào thời điểm rụng trứng, cổ tử cung mẹ sẽ quyến rũ hơn, mở to hơn ướt hơn. mặc dù vậy không hẳn những bà nào cũng dễ dàng phân biệt được sự khác nhau này.

độ nóng cơ thể tăng lên vào thời điểm rụng trứng

Vào thời điểm rụng trứng, nhiệt độ sẽ tăng khoảng 0,3-0,5 độC đối với bình dân.

độ nóng cơ thể tự điều chỉnhbiểu hiện báo ngày trứng rụng. (ảnh minh họa)

Tăng nhu cầu quan hệ

Theo các nhà, từ 2-3 ngày trước khi trứng rụng, yêu cầu “yêu” của chị em sẽ tự điều chỉnh rõ ràng bằng cánh ham muốn hơn. điều đó đc phân tích và lý giảiđể giúp chuyện chăn gối bà xã ông xã thăng hoa dĩ nhiên sẽ tăng thời cơ có bầu.

“Núi đôi” nhạy cảm

Vào số thời gian trứng rụng, một số các chị em sẽ sở hữu được xúc cảm ngực hơi đau nhạy cảm hơn. Vì Sao là bởi có sự tự điều chỉnh hormone trong thể chất chuẩn bị cho quá trình thụ thai.

Tăng tiết dịch âm đạo

Một biểu hiện nữa để nhận thấy số năm trứng rụng là tiết dịch âm đạo sẽ nhiều hơn nữa. Tiết dịch âm đạo tăng sẽ giúp tinh dịch dễ dàng gặp gỡ trứng để tăng thời cơ đậu thai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *