Bitcoin có phải là tương lai của tiền tệ?

 Thị trường bitcoin trên thế giới đang có tốc độ phát triển nhanh hơn bao giờ hết và ngay cả những chuyên gia tài chính từng đánh giá thấp loại tiền ảo này cũng đã bắt đầu thay đổi quan điểm. Vậy bạn nghĩ gì về quan điểm bitcoin là tương lai của tiền tệ thế giới?

Trong năm 2013 giá của đồng bitcoin đã được tăng lên vùn vụt. Đằng sau sự đi lên của bitcoin chính là hy vọng của giới đầu tư về tương lai của tiền ảo.Họ đều hy vọng tiền ảo bitcoin sẽ sớm trở thành một đồng tiền quốc tế hợp pháp. Trên thị trường , giá bitcoin hôm nay  đã tăng lên đén 947 USD (tức là khoảng 20 triệu đồng tiền Việt Nam).
 
Đồng bitcoin cũng nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ đến từ chính quyền cũng như giới đầu tư ở Mỹ. Họ đều thừa nhận một điều rằng bitcoin có thể có tiềm năng lâu dài  trong hệ thống chi trả toàn cầu. Tuy vậy bitcoin lại được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau tùy thuộc vào người sử dụng. Bên cạnh những đồng bitcoin được sử dụng một cách chính đáng thì đồng tiền ảo này cũng đang được sử dụng dùng để ,mua ma túy hay thuê sát thủ.,.,., Bởi vậy bitcoin bị chính quyền một số nước cấm tiêu thụ.
 
Ngay cả khi mọi người đổ xô đi mua đồng bitcoin thì một trong những thách thức mà đồng tiền này vẫn phải đối mặt đó là tìm nơi để tiêu thụ các đồng bitcoin. Hiện tại tổng số bitcoin đang lưu hành có  giá trị khoảng 7 tỷ USD. Một vài người còn đên USD hoặc đồng Yên đi đổi lấy bitcoin để có thể thuận tiện hơn trong các vấn đề giao dịch.
 
Không thể phủ nhận tốc độ phát triển nhanh chóng của đồng bitcoin ,ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên vẫn chưa thể khẳng định chính xác về tương lai của loại tiền tệ này có phải là tiền tệ của thế giới hay không vì bitcoin vẫn tồn tại khá nhiều rủi ro tiềm ẩn mà người đầu tư khó có thể lường trước được. Lịch sử phát triển đồng bitcoin từ khi ra đời cho đến nay cũng không được ổn định và lên xuống thất thường. Vì vậy để có thể sống sót và phát triển được khi tham gia vào lĩnh vực này điều bạn cần ngoài kĩ năng kinh nghiệm đó là một cái đầu tỉnh tảo. Tỉnh táo để có thể nhận biết và đánh giá được tình hình biến động của thị trường để có những điều chỉnh sao cho phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *