Chi phí du học mỹ có tốn kém không?

Du học Mỹ không chỉ là sự quan tâm mà còn là ước mơ, hoài bão của rất nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện được ước mơ này vì vấn đề chi phí để có thể đến Mỹ du học. Vậy liêu thực sự chi phí du học mỹ có quá tốn kém không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm kiếm thông tin để tìm ra được một câu trả lời thỏa đáng nhất nhé. 
 
Chi phí cần thiết khi du học Mỹ
Khi đi du học ở bất kỳ một quốc gia nào, không riêng gì Mỹ thì chúng ta sẽ cần phải tính đến hai khoản chi phí chủ yếu đó là chi phí cho học phí và các chi phí liên quan đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Tuy giống nhau về hình thức nhưng thực sự thì các chi phí phát sinh tại đất nước Mỹ sẽ chênh lệch hơn so với nhiều quốc gia khác khá nhiều. 
Trong vấn đề đào tạo du học sinh thì ở Mỹ cũng có đủ các hệ đào tọa như cao đẳng, đại học và sau đại học (thạc sỹ, tiến sỹ). Tùy thuộc và trình độ đào tạo là gì và môi trường đào tạo chọn lựa ra sao mà vấn đề học phí cũng sẽ khác nhau. Thông thường nếu muốn có thể tiết kiệm bớt một phần học phí thì nên chọn các chương trình đào tạo thuộc hệ công lập của Mỹ.
Để cân bằng hơn nữa được chi phí du học mỹ thì bạn có thể xem xét đến việc tìm kiếm một công việc phù hợp với khả năng và thời gian để kiếm thêm thu nhập trang trải cho quá trình du học Mỹ.
 
Về việc phỏng vấn du học Mỹ
Để có thể đến Mỹ du học, biến ước mơ thành hiện thực thì ngoài các yêu cầu về giấy tờ, những người có nhu cầu du học Mỹ còn cần phải trải qua một cuộc phỏng vấn bởi những người có thẩm quyền. Nếu muốn có thể đến Mỹ để du học thì phải thể hiện thật tốt ở giai đoạn phỏng vấn này.
Lãnh sự quán Mỹ sẽ không cho ứng viên mang bất kì một thiết bị điện tử nào vào khu vực phỏng vấn, bao gồm cả điện thoại và các thiết bị điện tử thu phát khác. Để đẩy nhanh quá trình kiểm tra an ninh thì bạn nên bỏ các thiết bị này ra ngoài ngay từ đầu. 
Nếu đối tượng được phỏng vấn là người dưới 18 tuổi thì sẽ được đi cùng bố mẹ hoặc người thân, tuy nhiên nếu đã trên 18 tuổi thì sẽ phải tham gia buổi phỏng vấn này một mình. Nếu bạn cảm thấy mình tự tin hơn khi trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt thì có thể sử dụng tiếng việt vì những thành viên trong hội đồng phỏng vấn đã được trải qua một quá trình đào tạo bàn bản về tiếng việt.