Dây chuyền ngọc trai

Làm đẹp là nhu cầu của phụ nữ dù thời nào đi chăng nữa. Đặc biệt những đồ trang sức từ ngọc trai được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, những bộ dây chuyền ngọc trai thường làm lay động lòng người. bài viết này chúng ta hãy tìm hiểu về những bộ dây chuyền được làm từ ngọc trai và những xu hướng trang sức hiện nay nhé các bạn.
KHi chọn dây chuyền ngọc trai bạn nên chú ý những điểm sau:
1. Độ dài: Dây chuyền ngọc trai có độ dài thích ứng với những người yêu thích và sử dụng chúng và cũng có sự tương thích với từng loại trang phục khác nhau vì thế bạn nên cân nhắc về kiểu dáng của dây chuyền ngọc trai với bộ trang phục mà mình đang sử dụng. Bạn có thể lựa chọn những bộ dây chuyền ngọc trai ôm sát cổ hoặc chọn những kiểu đeo nằm khoảng giữa lồng ngực và lựa chọn theo chiều cao của mỗi người đeo
2. Kích thước
Một lưu ý nữa đó là kích cỡ của hạt ngọ trai cũng rất quan trọng. Nó được đo đến hàng milimet và chúng ta đều biết ngọc trai càng lớn thì thời gian hình thành nên nó càng lâu và khả năng tìm được những viên ngọc trai đẹp vừa tròn vừa đều màu là điều không phải dễ dàng. Thông thường ngọc trai thường có đường kính khoảng 7.5mm-8m thì sẽ có mức giá khá cao. Còn những loại khoảng 5mm-6mm thì thường dễ đeo hơn và mức giá cũng rẻ hơn, hợp túi tiền người tiêu dùng hơn.
Về hình dáng thì ngọc trai được chia làm ba loại chính như sau:
Hình cầu: ngọc trai tròn hoặc gần tròn.
 
Đối xứng: khi chia đôi, hai nửa ngọc trai đều bằng nhau.
 
Baroc: ngọc trai có hình thù lạ, không đối xứng
3. Độ bóng:
Nếu như bạn nhận thấy bề mặt ngọc trai có độ bóng thì chứng tỏ rằng viên ngọc trai đó bắt sáng tốt. Viên ngọc quý là viên ngọc bóng đều, không có tì vết. Thông thường người ta thường chia độ bóng của viên ngọc trai làm 4 cấp độ. Lý tưởng là những viên có ánh xạ sáng, sắc và rõ ràng. Tiếp đó là loại có ánh xạ sáng và màu sắc không rõ ràng. Thứ ba là dạng có ánh xạ yếu, lờ mờ và không rõ nét. Kém nhất là những viên ngọc trai có ánh xạ lờ mờ và phai màu.
 
4. Lớp xà cừ
 
Đây là tiêu chí rất quan trọng khi mua. Ngọc trai bền là trai được cấy bởi xà cừ và ngâm dưới nước lâu năm. Chúng thường có lớp bọc ngoai dày. Hãy cẩn thận với những viên ngọc trai được cấy bằng hạt nhựa hoặc bằng thuỷ tinh vì chúng sẽ phai màu va bong tróc rất nhanh.
Xem thêm: 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *