Giới thiệu về kính áp tròng cận

Hiện nay khi những chiếc kính cận trở nên vướng víu và vô cùng đặc biệt thì những chiếc kính áp tròng là chiếm ưu thế hơn cả về sự thuận tiện của chúng. Trên thực tế người ta sử dụng kính áp tròng với nhiều mục đích khác nhau như mục đích thẩm mỹ để làm cho đôi mắt trở nên long lanh to đẹp hơn hay đơn giản là phục vụ các nhu cầu về thị lực. Đó là việc người ta sử dụng kính áp tròng để hỗ trợ thị lực cho các bệnh về mắt như cận thị hay viễn thị.  và có thể nói kính áp tròng cận là phổ biến hơn cả.
Đầu tiên bạn cần hiểu thế nào là kính áp tròng cận. Kính áp tròng cận được định nghĩa là một thấu kính được làm bằng nhựa dẻo vô cùng đặc biệt được đặt trực tiếp lên mặt để giúp cho người dùng có thể nhìn rõ các sự vật ở xa hơn. Theo đỏ kính áp tròng cận sẽ có những phân chia về độ cận khác nhau để có thể phù hợp với tất cả mọi người. Kính áp tròng cận được rất nhiều học sinh sinh viên và người trưởng thành tin dùng bởi không chỉ giúp chúng ta có thể thoải mái hoạt động và sinh hoạt bình thường mà còn làm tăng thẩm mỹ cho đôi mắt.
Sau đây là một số lưu ý khi bạn sử dụng kính áp tròng cận
Trước hết khi tìm mua kính áp tròng cận bạn cần đến bác sĩ để có những lời khuyên đúng đắn và lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân cũng như tham khảo các thương hiệu kính áp tròng hiện đang có uy tín trên thị trường.
Khi đã lựa chọn được một cặp kính áp tròng phù hợp nhất với mình bạn cần học cách để sử dụng chúng tránh việc gây tổn thương cho mắt không đáng có. Đã có một vài trường hợp gây tổn thương giác mạc khi đeo kính áp tròng sai cách. Và điều đó là rủi ro mà không ai mong muốn nên bạn hãy học cách đeo kính áp tròng trước khi sử dụng chúng.
Khi đeo kính áp tròng bạn cần rửa tay thật sạch và vệ sinh những dụng cụ đựng kính thường xuyên không cho nấm mốc xâm hại
Một đặc điểm khác đó là khi đeo kính áp tròng bạn cần bảo vệ đôi mắt của mình trước khói bụi khi đi ra đường
Ngoài ra thời gian đeo kính cũng không nên quá lâu ( nhỏ hơn 12 tiếng)  để đảm bảo sự ổn định cho thị lực. Và một lưu ý khác đó là bạn cũng không nên đeo kính áp tròng quá thường xuyên tất cả các ngày trong tuần hay trong tháng. Chúng ta nên cho mắt của mình được nghỉ ngơi và đeo kính áp tròng giãn cách giữa các khoảng thời gian
Trên đây là giới thiệu cơ bản Chúng tôi về kính áp tròng cận và những lưu ý khi sử dụng kính áp tròng cận, hi vọng rằng bạn đã tìm được cho mình những thông tin hữu ích để lựa chọn đúng đắn.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *