Lỗi hỏng và sửa tivi Panasonic

Hiện nay, các dòng công nghệ điện tử phát triển mạnh trong đó phải kể đến sự phát triển của những hãng tivi đang dần khai phá thêm nhiều tính năng, đặc điểm vượt trội phục vụ nhu cầu giải trí ngày càng cao của con người. Tivi ngày nay trở thành một công cụ thông minh, tích hợp nhiều khả năng phục vụ con người trong lĩnh vực giải trí với nhiều loại, mức giá khác nhau. Song hành với  tìm mua thì việc sửa chữa các dòng tivi như sửa tivi panasonic cũng được quan tâm.
 
Những lỗi cơ bản thường gặp
Tivi sau một thời gian sử dụng thường sẽ gặp những vấn đề về hình ảnh, chất lượng âm thanh,.. khiến hiệu quả giải trí không còn tốt như ban đầu. Với mỗi loại tivi sẽ có những lỗi hỏng và cách khắc phục khác nhau do tivi là một sản phẩm được phức hợp từ rất nhiều linh kiện. Lỗi ở tivi thường được chia làm 4 bệnh phần: Bệnh nguồn, cao áp, bo khiển và panel. Trong mỗi bệnh phần sẽ là các biểu hiện, hỏng hóc gặp phải cũng như sửa chữa những lỗi hay sửa tivi Panasonic.
Trong phần bệnh nguồn sẽ bao gồm các hiện tượng liên quan đến nguồn tivi như: Đèn báo nguồn không sáng, tivi phải khởi động lâu sau khi bật, tự nhiên tắt ngang giữa chừng hay rơ le phát tiếng. Về phần bệnh cao áp sẽ có các biểu hiện liên quan đến màn hình khiến màn hình tối khi xem hoặc mất hẳn hình chỉ còn tiếng, đang chạy thì mất hình. Các bệnh do bo khiển là hiện tượng không dò được kênh, cổng AV không bắt tín hiệu, điều khiển từ xa vô hiệu, hay đèn chuyển qua màu đỏ. Cuối cùng, bệnh về panel sẽ gồm các lỗi về màn hình nhiễu trắng xóa, nhiễu kẻ ngang dọc trên màn hình, hình ảnh bị bong, gợn lóa gây đau mắt khi xem. Những lỗi kể trên cần được khắc phục để cải thiện chất lượng tivi nhờ những người có tay nghề, chuyên môn trong lĩnh vực sửa chữa hàng điện tử thay vì tự sửa chữa có thể dẫn đến những hư hại nặng hơn gây tốn kém cho việc sửa chữa sau này.
 
Những hiểu lầm về lỗi tivi
Khi trải nghiệm, sử dụng có những lúc người dùng có thể cảm thấy bất an về tivi đang dùng do những lỗi có thể kể đến ở trên nhưng đôi khi đó không phải là các lỗi mà là do yếu tố khách quan tạo nên. Khi bộ điều khiển bỗng dưng không hoạt động, có thể nguyên nhân do pin của nó đã được sử dụng hết chỉ cần thay thế bằng pin mới là có thể hoạt động trở lại bình thường hoặc các bộ phận của tivi trở nên nóng do nhiệt độ tăng thì cũng gây ảnh hưởng gì đến chất lượng mà chỉ do sự hoạt động lâu của tivi thoát khí gây nóng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *