Lợi ích của Công nghệ coud compuding

Từ khi xuất hiện công nghệ điện toán đám mây cảnh quan của các doanh nghiệp đang thay đổi dần dần, thích ứng với tiện ích mới. Bắt tay vào việc sử dụng loại hình công nghệ này, doanh nghiệp mới thật sự cảm nhận được lợi ích của công nghệ cloud computing mang lại. Sau đây, Vicloud.vn sẽ cho bạn thấy những lợi ích đó là gì.
 
Công nghệ cloud compuding cho phép người dùng truy cập vào bộ nhớ tệp, phần mềm và máy chủ thông qua thiết bị được kết nối Internet như máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng. Các nhà cung cấp điện toán đám mây lưu trữ và xử lý dữ liệu ở một vị trí tách biệt với người dùng cuối cùng.
 
Doanh nghiệp có thể khai thác phần mềm mạnh mẽ, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin trở nên lớn hơn, gọn gàng hơn và nhanh nhẹn hơn,, mức cạnh tranh với các công ty hơn. Không giống như phần cứng và phần mềm truyền thống, công nghệ cloud computing giúp các doanh nghiệp đi đầu trong công nghệ mà không cần phải đầu tư lớn vào việc mua, bảo trì và tự phuc hồi thiết bị.
 
Không cần phần cứng hoặc thiết bị để mua, không có phần mềm để cài đặt và không có phí cấp phép. Các nhà cung cấp công nghệ cloud computing cung cấp lưu trữ dự phòng, hỗ trợ bảo mật và khôi phục nhanh hơn. Bạn chỉ cần trả tiền cho những gì bạn sử dụng. Thêm công cụ và tài nguyên cho nhóm phát triển hoặc thu nhỏ khi cần thiết.
 
Tiết kiệm thời gian. Với công nghệ cloud computing các khoản đầu từ thời gian để thiết lập và chạy hệ thống là tối thiểu. Không có thiết bị để thiết lập và không có thiết bị để duy trì. Các nhà cung cấp đám mây xử lý việc duy trì các thành phần vật lý, cũng như các bản cập nhật bảo mật và phần mềm.
 
Bảo mật dữ liệu. Với công nghệ Cloud computing bảo mật thông tin sẽ được xử lý bởi các nhà cung cấp của doanh nghiệp. Bảo mật khách hàng là nền tảng của sự thành công.
 
Dự phòng lưu trữ. Các nhà cung cấp công nghệ điện toán đám mây cung cấp các tùy chọn lưu trữ dự phòng giúp giảm đáng kể nguy cơ mất dữ liệu. Tất cả dữ liệu và dịch vụ được lưu trữ trên nhiều máy chủ. Nếu một máy chủ gặp sự cố, máy chủ dự phòng sẽ mất ngay lập tức để trang web hoặc cơ sở hạ tầng công nghệ thông thông của doanh nghiệp không thấy thời gian chết.
 
Với tất cả các lợi ích của công nghệ cloud compuding, có một ưu điểm nổi bật nhất là nó mang lại cho các công ty sự tự do tập trung vào khách hàng của họ. Khi mọi người trong công ty của bạn ở cùng một trang, nhu cầu của khách hàng của doanh nghiệp sẽ được đáp ứng nhanh hơn.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *