Mách bạn cách bảo vệ đôi mắt khi đi bơi

 Bảo vệ đôi mắt khi đi bơi chưa bao giờ là thừa để bạn có được một đôi mắt thực sự khỏe mạnh . Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số  tips giúp bạn có thể bảo vệ đôi mắt khi đi bơi.
Bạn cũng biết nước hồ bơi chính là nguồn lây nhiễm nhiều bệnh ngoài da cho các bộ phận của cơ  thể hư mũi, họng và đặc biệt là các bệnh về mắt. Một số bệnh về mắt bạn có thể mắc phải nếu như bơi ở những bể bơi mất vệ sinh như viêm kết giác mạc, viêm mí mắt
Để tránh tình trạng đôi mắt của bạn khó chịu kéo dài sau khi đi bơi thì trước và sau khi đi bơi bạn nên nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý. Nước muối sinh lý sẽ có tác dụng làm sạch mắt và chú ý không sử dụng chung khăn tắm hoặc vật dụng cá nhân với bất cứ ai nha.
Đối với những bạn bị cận thị nếu như thắc mắc có nên đeo kính áp tròng đi bơi được không thì câu trả lời là không các bạn nhé, nếu như không muốn gây hại cho đôi mắt của mình.
Ngay cả đối với những người bình thường cũng không nên sử dụng kính áp tròng khi đi bơi nhé. Tốt hơn hết là bạn nên sử  dụng kính bơi mỗi khi xuống nước. Kính bơi phải được áp chặt vào khuôn mặt, không có khe hở để nước không thể xâm nhập được vào bên trong mắt. Bạn cũng cần tránh sử dụng tay để tháo lắp cũng như lau kính nhiều lần vì vi khuẩn từ tay sẽ dễ dàng xâm nhập vào những mắt kính đó.
Sau khi bạn đi bơi thì bạn nên nhớ phải rửa lại mắt bằng nước sạch và nhỏ ngay thuốc nhỏ mắt để có thể diệt khuẩn.  Nếu như bạn bị đau mắt thì tốt nhất bạn không nên đi bơi vì như vậy sẽ làm cho bạn mắc các bệnh về mắt và khiến tình trạng mắt lâu khỏi hơn.
Bảo vệ đôi mắt là chưa  đủ, tốt hơn hết là bạn cần chăm sóc cho đôi mắt của mình ngay từ bên trong. Bạn nên bổ sung thêm nhiều thức vitamin A như cà rốt, dưa hấu và các thực phẩm có màu đỏ.
Trên đây chính là một số lưu ý giúp cho bạn có thể bảo vệ được đôi mắt của mình luôn được khỏe mạnh khi đi bơi. Đôi mắt chính là “cửa sổ tâm hồn” hy vọng với những bí quyết trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn có được một đôi mắt lúc nào cũng thật sự được khỏe mạnh. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *