Những kinh nghiệm lựa chọn âm thanh sân khâu

 
Để có một hệ thống âm thanh sân khấu chất lượng phù thuộc và nhiều yếu tố và phải đầu tư nhiều tiền bạc cũng như công sức. Đối với những dân chơi chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm họ thường dày dặn kinh nghiệm trong lựa chọn những thiết bị âm thanh nhưng đối với những người nghiệp dư thì khả năng set – up một dàn âm thanh sân khấu. Dưới đây là  một số kinh nghiệm để bạn có thể tự tìm và sắp xếp một dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp.
Công suất của dàn âm thanh sân khấu nên lựa chọn như thê nào? Đây là một yếu tố nói lên sức mạnh của một thiết bị âm thanh. Trên lý thuyết, khi công suất càng lớn sẽ giúp âm thanh phát ra càng to. Trên thực tế công suất bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nên việc xác định công suất trên thwucj tế không dễ như vậy. Cũng không hẳn là một hệ thống âm thanh sân khấu sở hữu công suất càng to thì âm thanh phát ra càng to, nghe càng hay. Công suất loa sàn diễn hầu hết đều có ghi rõ công suất tối đa ở mặt sau sản phẩm. Nhiều người thường nhầm lẫn đó là công suất tối thiểu của loa. Hãy chú ý đến vấn đề này vì nếu dùng amply với công suất to hơn thì bạn có thể làm loa hư hỏng.
Kích thước loa:thực tế cho thấy loa hội trường có kích thước nhỏ cũng với hiệu năng tương đương loa lớn. Hệ thống loa gồm các loa vệ tinh nhỉ và Subwoofer nhưng vẫn cho ra âm thanh hoàn hảo. Bạn không cần phải đầu tư quá nhiều vào những cặp loa tháp lớn. Ngoài ra các các cặp loa đặt kệ được thiết kế phải chăng sẽ luôn sản xuất âm thanh thấp hơn so với dàn loa Subwwoofer đi kèm loa vệ tinh nhỉ, thậm chí hệ thống loa Subwoofer có thể đắt tiền hơn.
Vị trí đặt loa Subwoofer: Có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong dàn âm thanh của mình, âm thanh tần số phải chăng rất khó tập kết nên việc xếp đặt loa sub cạnh tường hay phương pháp xa những loa chính thường không gây ra vấn đề gì. Mặc dù trên lý thuyết các chuyên gia âm thanh khuyến cáo sở hữu thể đặt loa sub bất kỳ vị trí nào nhưng trên thực tế sở hữu một số vị trí đem đến chất lượng âm thanh to hơn và phải chăng hơn. 
Dải tần đáp ứng: thông thường loa và tia nghe sản xuất dải tần đáp ứng trong khoảng 20Hz đến 20kHz, trên lý thiết thì đây là dải tần số mà loa mang có thể tái hiện âm thanh. Đây là tham số mà mỗi hãng cung caaos vật dụng âm thanh thường công bố với những con số khác nhau với ý nghĩa giả định mà trên thực tế nó lại hoạt đọng khác.
Dù bạn là người giỏi nhưng để có được một dàn âm thanh sân khấu cũng cần có sự tìm hiểu nhất định để có được một hệ thống âm thanh tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *