Những lưu ý khi lựa chọn quà tặng nhân viên

Trao quà là một hành động ý nghĩa thay lời muốn nói để bày tỏ tấm lòng của người tặng với người nhận. Và quà tặng nhân viên cũng mang ý nghĩa như thế, không chỉ thể hiện được sự tri ân của cấp trên với cấp dưới mà còn để động viên, khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên. Thế nhưng, nhiều người đã gặp khó khăn khi chưa biết chọn mẫu quà nào để phù hợp cho nhân viên của mình vừa mang ý nghĩa riêng vừa không quá ảnh hưởng đến điều kiện kinh tế. Hãy cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm khi lựa chọn quà cho nhân viên.
 
Các mẫu quà phù hợp với nhân viên
Các mẫu quà sẽ được căn cứ vào dịp nào để chọn mua cho phù hợp. Các dịp lễ tổng kết hay lễ kỉ niệm nơi làm việc chính là dịp để tặng thưởng cho nhân viên. Qua quá trình làm việc, người quản lý sẽ đánh giá năng lực và sự cố gắng của từng người để tuyên dương và trao quà. Trong một buổi lễ chúc mừng, ghi nhận những thành tích của cá nhân, tập thể bạn nên chọn những món quà trang trọng và có tính thẩm mỹ cao. Ví dụ những cá nhân xuất sắc nhất sẽ được tuyên dương và trao tặng những chiếc cúp pha lê. Món quà không chỉ ghi nhận sự cố gắng của họ mà còn tạo động lực phát triển những kỳ làm việc tiếp theo.
Những món quà vào các dịp lễ, Tết sẽ khác biệt hơn chút so với những dịp lễ trang trọng kia. Bởi những dịp này đều tôn vinh sự đoàn kết, sum họp của các thành viên nơi làm việc. Bạn có thể nghĩ đến các món quà thiết thực, không cần mang tính chất trưng bày như bộ ấm chén, hoa quả khô đựng trong hộp hay giỏ quà tặng vào dịp Tết,… Những món quà giản dị mà thiết thực sẽ kết nối các nhân viên, tạo không gian thoải mái, sự đoàn kết giữa mỗi cá nhân và tập thể. Sinh nhật nhân viên cũng là dịp để bạn tặng quà vừa mang ý nghĩa đặc biệt, càng khẳng định lòng tin ở nhân viên đối với cấp trên của mình. Nếu là nam, bạn có thể các món quà liên quan đến công nghệ như USB, còn là nữ bạn nên chọn các món quà điệu đà như móc chìa khóa, hộp đựng mỹ phẩm hoặc đơn giản nhất là bút ký, sổ ghi chép,… 
 
Ý nghĩa tặng quà nhân viên
Là một người quản lý, lãnh đạo nên tạo cảm giác thân thiết, gần gũi với nhân viên mà vẫn thể hiện được quyền lực, uy nghiêm của mình. Quà tặng nhân viên chính là một phương thức giúp rút ngắn khoảng cách giữa cấp trên và cấp dưới, ghi nhận sự cố gắng của mỗi cá nhân, từ đó tạo động lực làm việc, phát huy tối đa năng suất công việc được giao. Món quà ý nghĩa cũng chính là bạn đã tạo ấn tượng tốt trong lòng mỗi nhân viên của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *