Những tiêu chí cần có của đồng phục thể dục học sinh tiểu học

Khi may đồng phục học sinh tiểu học người may cần phải thực hiện theo các tiêu chí riêng. Bởi đồng phục thể dục học sinh tiểu học không giống với học sinh trung học. Vậy những tiêu chí đó là gì? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vai trò của đồng phục thể dục học sinh tiểu học

Tiểu học là độ tuổi học sinh đang trong giai đoạn từ 6 – 10 tuổi và việc ý thức của các em trong nhiều vấn đề còn đang rất hạn chế. Đồng thời, đây cũng là độ tuổi cần sự kết hợp giữa nhà trường và phụ huynh để có thể quan tâm đến các em một cách tốt nhất.

Vì vậy, khi may đồng phục cho học sinh tiểu học, nhất là đồng phục thể dục thì người may cần quan tâm đến tính đơn giản và thoải mái.

Bên cạnh việc tập thể dục thì khi may đồng phục thể dục học sinh tiểu học còn để các em mặc trong những buổi dã ngoại, tham quan nhằm mang đến cho các em những kiến thức thực tế hữu ích. Mặc đồng phục lúc này để nhà trường có thể quản lý và kiểm soát các em được dễ dàng hơn. Vì vậy, đồng phục thể dục học sinh tiểu học cần có những tiêu chí riêng.

Những tiêu chí cần có của đồng phục thể dục học sinh tiểu học

Bền và chắc là tiêu chí đầu tiên

Học sinh tiểu học là độ tuổi khá nhỏ và lúc này các em vẫn vẫn chưa biết cách bảo quản và giữ gìn tài sản hay quần áo của mình. Do đó, bền và chắc chính là tiêu chí đầu tiên và quan trọng khi may đồng phục cho học sinh tiểu học.

Khi chọn vải may đồng phục, bạn cần lựa chọn những loại vải có độ co giãn tốt, thoáng mát, hút ẩm tốt, không gây bức bí và khó chịu cho các em khi vận đồng nhiều.

Chọn những gam màu sáng

Đây là độ tuổi khá nhỏ, các em thích màu sắc nổi bật. Hơn thế, việc chọn những màu sắc đồng phục thể dục có gam màu sáng như vàng, cam, xanh,… sẽgiúp các thầy cô cô dễ nhận biết học sinh của mình khi hướng dẫn các em đi tham quan, dã ngoại.

Kiểu dáng đồng phục

Nên chọn những kiểu dáng phục cần đơn giản, đồng bộ, phù hợp cho cả nam và nữ. Đồng thời, cần hạn chế những chi tiết trang trí cầu kỳ, nhưng cần làm nổi bật được thông tin của trường. Hiện nay, kiểu đồng phục thể thao dành cho học sinh tiểu học được chuộng là cổ tròn, phom áo rộng rãi và thoải mái.

Trên đây là những tiêu chí cần có của đồng phục thể dục học sinh tiểu học mà bạn có thể tham khảo và từ đó lựa chọn cho trường của mình.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *