Tìm hiểu về cách mở tài khoản chứng khoán

Thị trường chứng khoán ở Việt Nam được đánh giá là một thị trường chứng khoán sôi nổi bậc nhất bởi có nhiều diễn biến, biến động. Người tham gia thì trường chứng khoán có thể dễ dàng mở tài khoản chứng khoán trực tiếp và mở tài khoản chứng khoán online để tham gia mua bán ở thị trường này. Cũng vì thế mà nó thu hút một lượng lớn những nhà đầu tư chứng khoán có kinh nghiệm và cả những người mới chơi chứng khoán ở cả trong nước và nước ngoài, những người ưa mạo hiểm để kiếm được số tiền khổng lồ tham gia rất đông. Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu về cách nhé các bạn!

Mở tài khoản chứng khoán trực tiếp
Hai thị phần môi giới được coi là đối thủ nặng kí nhất ở thị trường Việt Nam hiện nay đó chính là SSI và HSC vì vậy bạn có thể tham khảo việc mở tài khoản tại đây. Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại hai thành phố lớn như Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội thì khá may mắn, chỉ cần mang chứng minh thư nhân dân đến bất kì công ty chứng khoáng nào mà chúng ta muốn mở tài khoản.
Nếu bạn chọn một nơi có thị phần môi giới lớn thì sẽ có được dịch vụ tư vấn cực kì tốt, điều này sẽ là một lợi thế rất lớn cho bạn trong quá trình tham gia vào thị trường chứng khoán từ đó giảm thiểu được rủi ro và tăng độ an toàn cho bản thân. Chúng ta khi mở tài khoản chứng khoán thì chưa cần phải nạp tiền vào đó ngay tức khắc nhưng mà kể từ khi mở tài khoản sau 12 tháng nếu không có hoạt động gì thì tài khoản của bạn sẽ bị tạm khóa.

Mở tài khoản chứng khoán gián tiếp
Hiện nay, công nghệ đang phát triển nên việc mở tài khoản chứng khoán online ngày càng trở nên phổ biến. Khi đăng ký mở tài khoản qua mạng thì bạn sẽ được nơi cung cấp dịch vụ gửi cho những tệp đính kèm có mẫu hợp đồng mở tài khoản chứng khoán, bạn sẽ tự in ra và ký vào hợp đồng sau đó gửi chuyển phát nhanh đến trụ sở. Sau khi nhận được hợp đồng thì ngay lập tức họ sẽ mở tài khoản cho bạn.
Những quyền lợi mà bạn được hưởng cũng giống như những người mở tài khoản chứng khoán trực tiếp. Hàng ngày chúng ta không thể lúc nào cũng quan sát được những diễn biến trên sàn chứng khoán do đó việc có một nhân viên quản lý tài khoản thông báo cho chúng ta những diễn biến về giá của cổ phiếu mà chúng ta đang nắm giữ là một điều cực kì tiện lợi. Ngoài ra những nhân viên cũng thông báo về chung của thị trường.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *