Tồng chi phí du học nhật bản bạn cần biết

Nếu là người có nhu cầu hoặc là người thân của người có nhu cầu du học Nhật bản thì chắc có lẽ bạn sẽ quan tâm đến những chi phí để đi du học tại quốc gia này. Trên thực tế, lượng người Việt Nam đến Nhật bản học tập và làm việc ngày càng nhiều nên nhu cầu tìm hiểu về tổng chi phí du học nhật bản cũng tăng lên bởi vậy chúng tôi đã tổng hợp và tính toán giúp bạn những chi phí cần thiết cho việc du học tại Nhật trong bài viết sau rồi.
Đối với người có học bổng
Thường thì những người đi du học hay có xu hướng xin học bổng để giảm bớt phần chi phí khi muốn tới đất nước đắt đỏ này. Nếu bạn xin được loại học bổng 100% thì các chi phí cho học tập trong suốt 4 năm học gia đình bạn sẽ không phải chi trả bất cứ một đồng nào. Điều này khiến cho mục tiêu xin học bổng của những người với nhu cầu tới đây du học càng cao. Tuy nhiên, nếu không thể xin học bổng toàn phần thì bạn cũng có thể xin các loại học bổng hỗ trợ 70, 50 hoặc 30% đều có thể được. Người ta quan niệm điều này là bớt tí nào hay tí ấy. Do đó, những người xin được các loại học bổng chỉ cần quan tâm đến chi phí di chuyển, phí xin visa, phí sinh hoạt thường ngày. Tổng những loại chi phí này chỉ rơi vào khoảng 100 triệu một năm với loại học bổng không toàn phần còn với học bổng 100% thì nó còn rẻ hơn nhiều.
Đối với người du học tự túc
Nhiều cá nhân kém may mắn hơn không thể xin được học bổng nhưng vẫn muốn đến Nhật thì có thể đi theo con đường tự túc và chắc chắn chi phí du học nhật bản tự túc sẽ đắt hơn nhiều so với có học bổng. Nguyên chi phí cho việc học tại các trường hàng năm tính theo tiền việt cũng rơi vào khoảng 150 triệu chưa kể những chi phí liên quan đến học tập. Thêm vào đó vẫn là các khoản phí cho di chuyển, sinh hoạt và phí nhà ở, xin visa… Tổng các loại chi phí này cho năm đầu tiền có thể xấp xỉ 400 triệu đồng với những người chọn học ở trung tâm và 350 với những người học ở các vùng ngoại ô. Như vậy có thể thấy, chi phí đi học tại nhật khá đắt đỏ nên với thu nhập của người lao động bình thường ở nước ta thì khó lòng chi trả được nhưng với xu hướng đi vừa học vừa làm tiết kiệm tiền như hiện nay thì con em người lao động vẫn có thể thực hiện ước mơ du học. Những thông tin chi tiết về chi phí đi du học bạn hãy tìm hiểu qua các trung tâm tư vấn để được rõ nhất.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *