Ăn vặt không tốt với trẻ

Ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn: những đứa trẻ thường xuyên ăn vặt thường sẽ ít có cảm giác thèm ăn.
Người bị viêm khí quản: những người bị viêm khí quản, viêm họng sau khi uống nước lạnh sẽ bị ho theo phản xạ và đau họng.
Trẻ em ăn vặt quá nhiều.
Có một số bậc cha mẹ cho rằng ăn vặt có thể tăng cường thêm chất dinh dưỡng cho trẻ, do vậy họ thường xuyên cho chúng ăn vặt, tạo cho chúng thói quen ăn vặt luôn mồm. Khi đã xuất hiện thói quen ăn vặt này thì muốn sửa chữa lại sẽ
là điều rất khó khăn.
Quà vặt mà trẻ ăn thường là bánh kẹo, kem, nước ngọt có ga, hạt dưa hạt bí, lạc… Trên thực tế, ăn vặt để tăng cường chất dinh dưỡng là điều không thể, bởi vì đồ ăn vặt chỉ có ý nghĩa về số lượng; thường xuyên ăn vặt dần dần sẽ tạo thành thói quen thèm ăn và hậu quả là tiêu hóa không tốt và chất dinh dưỡng không đầy đủ.
Ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn: những đứa trẻ thường xuyên ăn vặt thường sẽ ít có cảm giác thèm ăn. Nếu trước bữa ăn mà cho trẻ ăn vặt thì càng dễ làm ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn, lúc ăn cơm thường không muốn ăn nữa hoặc chỉ ăn qua loa cho xong chuyện.
Tiêu hóa không tốt: với những đứa trẻ hay ăn vặt, đa số thời gian của một ngày chúng đều dùng để ăn khiến cho hệ tiêu hóa không được nghỉ ngơi, dạ dày và đường ruột phải chịu một áp lực khá lớn, dẫn đến tiêu hóa kém, phát triển và phát dục chậm. Đặc biệt là những đồ ăn lạnh, nước lạnh sẽ có sự kích thích rất mạnh đối với đường ruột của trẻ. Do vậy, đối với những đứa trẻ mà hệ tiêu hóa chưa được kiện toàn thì nên ăn ít hoặc không ăn quà vặt. Cũng có một số bà mẹ cho trẻ ăn quà vặt là những thứ có nhiệt lượng cao, kết quả sau khi ăn không tiêu hóa được và dẫn đến bệnh.
Chất dinh dưỡng không đầy đủ: chúng ta thường thấy những đứa trẻ quen ăn thành bữa béo tốt còn những đứa trẻ hay ăn vặt thường sẽ gầy còm. Lý do là vì những đứa trẻ hay ăn vặt thường không ăn thành bữa nên không nạp đủ năng lượng, không bổ sung đủ các thức ăn chứa chất dinh dưỡng và dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng, gầy yếu.
Thời gian cất trữ thịt cá quá lâu.
Dùng nhiệt độ thấp để cất giữ thực phẩm có thể ức chế được sự phát triển của vi sinh vật, giữ được mùi vị, chất dinh dưỡng cùng cả tính trạng và độ tươi vốn có của thực phẩm. Cất giữ ở nhiệt độ thấp còn được gọi là gia công lạnh, bao gồm 4 công đoạn là làm lạnh, đông kết, cất lạnh và làm tan lạnh.