Bạn có biết bôi kem dưỡng da thời điểm nào trong ngày thì tốt?

Bạn thường sử dụng kem dưỡng da vào thời điểm nào trong ngày? Có phải kem dưỡng da thì sử dụng lúc nào cũng tốt cho da và có thể hấp thụ không? Thực tế là bôi kem dưỡng da rất khó để có thể thẩm thấu vào bên trong, nuôi dưỡng các tế bào. Vì vậy, để kem dưỡng da phát huy tốt nhất công dụng thì cần sử dụng đúng lúc, đúng thời điểm. Đó là những thời điểm nào trong ngày?

6h sáng: Thời gian các tuyến nội tiết hoạt động mạnh

kem-duong-trang

Nên bôi kem dưỡng da chứa nhiều nước, vitamin và khoáng chất giúp dưỡng ẩm vào lúc 6h sáng. Đây là thời gian hoạt động mạnh nhất của các tuyến nội tiết trong cơ thể. Quá trình tuần hoàn máu cũng được đẩy nhanh hơn. Lúc này, các tế bào da rất dễ hấp thụ nước và độ ẩm từ môi trường. Do vậy, nên bôi kem dưỡng da chứa nhiều nước, vitamin và khoáng chất giúp dưỡng ẩm vào lúc này

7h sáng để bổ sung nước cho da

lam-cang-da-mat-a4

Sau khi thức dậy, hãy uống một cốc nước lọc to, sau đó rửa mặt sạch bằng nước và dùng nước hoa hồng thấm đều lên miếng bông trang điểm, đắp lên mặt khoảng 15 phút, có tác dụng bổ sung nước cho da, sau đó bạn thoa kem dưỡng da làm trắng sẽ rất có tác dụng.

13h trưa dưỡng da cung cấp sinh khí

meo-tre-hoa-da-vung-mat

Thời điểm này huyết áp và sự bài tiết hormone giảm thấp, cơ thể dần có cảm giác mệt mỏi, da dễ xuất hiện nếp nhăn nhỏ, sự hấp thụ của da đối với các loại mỹ phẩm có chứa hàm lượng vật chất cao là rất yếu. Lúc này nếu muốn làm cho da trở nên có sinh khí, nên dùng nước dưỡng da, kem giữ ẩm, mặt nạ săn da…

22h đêm là thời điểm dễ hấp thu

ktr_1234-fb1e5

Sau khi đã tẩy da chết, da của bạn sẽ ở trạng thái thanh khiết và hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất. Đây cũng là thời điểm da dễ hấp thu chất dinh dưỡng nhất, bạn nên đắp mặt nạ dưỡng da, sau đó thoa kem dưỡng da vào ban đêm có chứa tinh chất làm trắng, bởi thời điểm bạn ngủ (từ 12:00 đến 3:00) là lúc da tự phục hồi và chuyển hóa chất dinh dưỡng mạnh mẽ nhất.

Tùy vào thời gian biểu của bạn để sắp xếp thời gian dưỡng da một cách hiệu quả nhất vào những thời điểm trên đây. Chú ý trước khi bôi kem nên làm sạch da và đảm bảo môi trường không có bụi bẩn dễ bám vào lớp kem. Tốt nhất hãy bôi kem dưỡng vào ban đêm và buổi sáng để có làn da mịn màng, tươi sáng nhất.