Hành trang chuẩn bi đi du học Singapore

Đi du học singapore là niềm mơ ước cửa nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Bởi đây là một đất nước mạnh về giáo dục, giàu về kinh tế được coi là đất nước sạch và đáng sống nhất Đông Nam Á. Với khí hậu nhiệt đới khí ấm quanh năm, khí hậu không có nhiều khác biệt so với nước ta và khoảng cách địa lý cũng không quá xa. Vậy nên đây là đấy nước mà nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn đi du học.
Các bước làm  thủ tục du học singapore cần những gì?
1. Chọn trường và nghành học.
Tìm hiểu về hệ thống giáo dục , ngành bạn yêu thích muốn theo học. Trước tiên là tìm hiểu về mức học phí có phù hợp với điều kiện kinh tế, tài chính của gia đình không. Chọn nghành đó bạn có khả năng đỗ không. Singapore có các trường đại học công lập chất lượng đào tạo không khác gì các trường đại học ở Anh, Mỹ. Một số trường công lập hàng đầu như: Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Công nghệ Nanyang, đại học Quản trị Singapore, Viện công nghệ Georgia, Viện công nghệ Maschusetts …
2. Học phí: Bạn cần  tìm hiểu trước mức học phí mà trường bạn chọn học. Mức học phí ở Singapore khá là rẻ so với các nước phát triển tương đương khác. Trung bình sẽ khoảng 20.000SGD/năm. Một số mức học phí bạn có thể tham khảo?
Học phí tiếng anh: 550-800SGD/tháng
Học phí trường trung thọc phổ thông tùy trường công lập hay dân lập mà có mức học phí khác nhau. Trường công lập: 3.000SGD/năm, trường tư:11SGD/năm.
Với các khóa cấp chứng chỉ tùy vào các chương trình học nhưng trung bình sẽ là hơn 2.000 SGD/ khóa.
Các trương trình đại học với các sinh viên trường công lập sẽ là: 10.000SGD/ năm …
Ngoài học phí các bạn phải tính thêm tiền ăn ở, chi phí sinh hoạt khác.
3. Chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển.
Bạn cần chuyển bị các loại giấy tờ như: 
Hộ chiếu.
Bản sao giấy khai sinh công chứng.
Sơ yếu lý lịch.
Ảnh 4*6 và 3*4
Các bằng cấp tiếng anh 
Bảng điểm đại học nếu có.
4. Thủ tục và các giấy tờ xin visa.
Visa rất quan trọng và thười gian hoàn thành thủ tục xin visa có thể mất từ 4 đến 6 tuần vậy nên bạn nên chuẩn bị và hoàn thiện trước. Tuy nhiên là cũng không nên  chuẩn bị nộp hồ sơn quá sớm vì visa sẽ hết hạn nếu như bạn chưa kịp hoàn thiện chương trình học.
Điều kiện để xin visa: 
Bạn là học sinh, sinh viên đã trúng tuyển khóa học toàn thời gian tại Singapore.
Bạn phỉ có người thân là người bản địa hoặc người cư trú tại Singapore trên 21 tuổi , hoặc trường đại học bảo lãnh cho bạn.
Trên đây là bài viết về các bước chuẩn bị thủ tục đi du học SIngapore. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc.
Xem thêm: http://toiduhocsingapore.vn/ho-du-hoc-singapore/