Không phải Cholesterol luôn gây hại

Cholesterol là một trong những thành phần cấu thành nên màng tế bào và một loại hoócmôn trong cơ thể người, đồng thời nó cũng là thành phần cơ bản của axit côlic.
Những người có khả năng mắc bệnh ung thư thận cao nhất bình quân mỗi tuần ăn loại thực phẩm này với số lượng lớn gấp 26 lần so với những người bình thường.
Không biết hết tác dụng của Cholesterol.
Hiện nay vẫn còn có nhiều người không hiểu biết hết được tính chất và chức năng sinh lý của Cholesterol nên có tâm lý sợ, cho rằng nạp nhiều Cholesterol vào cơ thể sẽ dẫn đến chứng xơ hóa động mạch. Thực ra không phải là như vậy.
cholesterol là một loại vật chất không thể thiếu để duy trì hoạt động sống của cơ thể người, cholesterol là một trong những thành phần cấu thành nên màng tế bào và một loại hoócmôn trong cơ thể người, đồng thời nó cũng là thành phần cơ bản của axit côlic, tham gia vào các chức năng sinh lý quan trọng như tham dự vào sự truyền dẫn thần kinh, duy trì tính ổn định của các tế bào miễn dịch và hoạt động của các tế bào bạch cầu. Nếu cơ thể thiếu cholesterol sẽ dẫn đến hàng loạt trở ngại đối với sự trao đổi chất làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể, dễ mắc các chứng bệnh truyền nhiễm và tỷ lệ mắc bệnh ung thư sẽ tăng cao. Cơ thể thiếu cholesterol còn có thể thúc đẩy sự lão hóa của tế bào, làm cho cơ thể chưa già đã suy.
Thực tế đã chứng minh được rằng một lượng cholesterol vừa đủ không những không có hại mà còn có lợi cho sức khỏe. Năm 1981, một thành phố của Trung Quốc đã tiến hành quan sát ở 100 cụ già từ 90 tuổi trở lên thấy rằng trong huyết thanh của họ lượng cholesterol trung bình là 4,68 mmol/l. Đến năm 1989, trong số những cụ già còn sống, lượng cholesterol của họ trung bình là 5,41 mmol/l.
Không dám ăn những thức ăn chứa hơi nhiều choles- terol.
Một số người trung niên và già không dám ăn những thức ăn chứa hơi nhiều cholesterol, nếu có lỡ ăn thì lại cảm thấy lo lắng, sợ mình sẽ mắc các chứng bệnh về tim và mạch máu. Họ không dám ăn trứng, nội tạng động vật, mỡ, không dám uống sữa. Thực ra điều này là không cần thiết, ăn loại thức ăn này một cách thích hợp không những không có hại mà còn có lợi cho sức khỏe và sự trường thọ.
Người ở độ tuổi trung, lão niên cần phải có cách nhìn nhận khoa học đối với loại thức ăn chứa cholesterol. Trong cuộc sống hàng ngày cần phải ăn uống một cách hợp lý, ăn cả các loại thức ăn chứa cholesterol như lòng đỏ trứng nội tạng động vật, cá mực… ; hàng ngày phải ăn uống một lượng nhất định sữa, chế phẩm của sữa, thịt lợn nạc, thịt gia cầm, hải sản.