Kỹ thuật điện chuyển ion đưa vitamin C vào da

Vitamin C có thể gây dị ứng, loại tiêm hay gây dị ứng hơn. Một trong các nguyên nhân gây dị ứng là do sự biến chất của vitamin C và các chất bảo quản. Không dùng cho người có mẫn cảm với thuốc, không dùng sản phẩm bị biến màu.

Nếu bảo quản rau quả tốt ( không để vàng úa) ăn đầy đủ ( khoảng 500 g mỗi ngày) sẽ cung cấp đủ nhu cầu. Chỉ cần thiết phải bổ sung khi khẩu phần ăn không đủ hoặc khi cơ thể bị bệnh lý. Không nên lạm dụng.
Phần lớn mỹ phẩm làm trẻ hóa da, làm đẹp da là dạng cream. Dù có trộn vào cream các chất dẫn ( lanolin, vaselin, dầu khoáng, dầu thực vật, gel ), vitamin C cũng khó thầm qua da, nếu có cũng rất ít, càng không thể thấm sâu, đạt được nồng độ cao. Hiệu quả của các mỹ phẩm chứa vitamin C dạng cream rất hạn chế. Do thế, phải dùng kỹ thuật  chuyển điện ion ( ionphotoresis ) hay điện di ion ( viotaliont ) nhằm đưa vitamin C vào dưới da với nồng độ cao gọi là kỹ thuật điện chuyển ion đưa vitamin C vào da. Chất dùng trong kỹ thuật này là provitamin C, một dung dịch vitamin C đã ion hóa. 
Thiết bị chuyên dùng tạo ra dòng điện đặc biệt. Dòng điện này “đẩy” provitamin C đi sâu vào da. Provitamin C sau khi vào da có 97% – 100% chuyển hóa thành vitamin C. với kỹ thuật này, tại thượng bì, nồng độ vitamin C đạt mức 2240M và 3890M tức là tăng khoảng hơn 1000 lần, tại trung bì nồng độ vitamin C đạt mức 127M và 281M tức cao hơn 200 lần so với khi bôi. Do vitamin C thẩm thấu mạnh, sâu, tạo ra nồng độ cao dưới da như vậy nên hoạt tính được tăng cường, không một chế phẩm dùng ngoài nào sánh kịp.
Ưu điểm của kỹ thuật này là: Làm giảm sự gia tăng hắc tố melanin bất thường, điều trị được nám và các kiểu thâm da ( do mụn nhọt, sẹo,  phỏng, tắm nắng, lột da mặt). Xúc tác trong việc tạo ra collagen ở lớp bên dưới da, làm đầy và căng lớp da bên trên, do đó làm  giảm nếp nhăn, giảm sẹo lõm ( do rỗ, mụn trứng cá ). Tác động vào các chuỗi nhiễm sắc thể, ngăn chăn quá trình lão hóa da. Ngăn chặn tế bào chết do lipoperoxit, từ đó hạn chế tiết bã nhờn. Loại trừ oxy hoạt tính, từ đó phối hợp với các kem chống nắng, hạn chế ảnh hưởng của tia tử ngoại.
Ngay sau điều trị bằng điện chuyển ion vitamin C, bề mặt da căng chắc, trên da đóng một lớp trắng (vitamin C), quá trình di chuyển vitamin C còn tiếp tục một vài giờ sau. Vì vậy không tẩy rửa vùng điều trị ngay. Để đạt hiệu quả mong muốn phải lặp lại nhiều lần, mỗi lần cách nhau một hai tuần. Sau đó lặp lại hằng tháng.