Mách bạn giá các thiết bị âm thanh phòng họp

 Các thiết bị âm thanh, đặc biệt là các thiết bị âm thanh phòng họp là một trong những nhân tố quan trọng để cuộc họp thành công. Ngày nay, ngoài thị trường bày bán rất nhiều các thiết bị âm thanh với nhiều mức giá khác nhau và đề lựa chọn được các thiết bị âm thanh phòng họp phù hợp các bạn cần phải kiến thức về chúng. Vì vậy bài biết này gợi ý cho bạn cách giá của các thiết bị âm thanh cho phù hợp.

Phòng họp thường có diện tích nhỏ khoảng 20m2. Vì vậy, một bộ thiết bị âm thanh phòng họp có rất nhiều các thiết bị nhưng chủ yếu là những thiết bị chính sau: hệ thống micro, amply trung tâm và hệ thống loa.

Hệ thống micro là một thiết bị không thể thiếu vì nếu không có micro thì sẽ không thu được tín hiệu âm thanh đầu vào để phát ra loa được. Trong phòng họp nhỏ có thể sử dụng micro có dây hoặc không dây tùy mục đích sử dụng. Micro cần làm bằng các chất liệu tốt và có độ bền cao. Một bộ micro có giá dao động từ 3.000.000 đến 5.000.000 đồng.

Amply trung tâm

Tín hiệu từ micro được truyền vào sẽ được đi đến amply hay bộ khuếch đại công suất để cho ra loa. Vì vậy hệ thống amply này phải có chất lượng tốt để khi khuếch đại âm thanh đưa ra loa được tốt và rõ ràng nhất. Vì diện tích phòng họp nhỏ nên chỉ cần chọn những bộ amply có giá tiền vừa phải để phù hợp hơn với điều kiện kinh tế. Một bộ amply trung tâm vừa phải có giá từ 5.000.000 đến 8.000.000 đồng

Hệ thống loa

Hệ thống loa cho phòng họp bao gồm các loa hộp hoặc loa âm trần được lắp đặt trong phòng. Khi lắp đặt nên chú ý để loa ở các vị trí đối xứng nhau, loa hộp có thể để ở hai bên góc phòng. Bằng cách này, hệ thống loa sẽ tạo ra một trường âm tương đối đồng đều trong phòng, đảm bảo tất cả mọi người trong phóng họp đều có thể nghe rõ âm thanh. Các tín hiệu sau khi được khuếch đại công suất sẽ được gửi trực tiếp ra các loa. Các bộ phận amply trung tâm và loa phải tương đồng với nhau. Thường thì công suất của amply phải lớn gấp đôi công suất của loa hoặc ít nhất cũng phải lớn hơn công suất của loa thì mới tạo ra âm thanh tốt nhất và rõ ràng nhất. Thường thì một hệ thống loa trong phòng họp có giá dao động từ 6.000.000 đến 10.000.000 đồng.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có những lựa chọn phù hợp và đúng đắn hơn khi chọn mua các thiết bị âm thanh phòng họp để phù với điều kiện kinh tế của mình và phù hợp với diện tích căn phòng.