Mỗi tuần một lần bạn hãy mặc cái váy hay cái quần jean nào chật nhất của bạn để kiểm tra

 Kiểm tra cân nặng

Bạn hãy nấu ăn bằng những sản phẩm không tinh luyện như bột mì nguyên cám chẳng hạn – như vậy, bạn sẽ cảm thấy no hơn và trong vòng một tiếng bạn không còn muốn ăn thêm gì nữa.
Bạn nên đi cân đều đặn và ví dụ như khi số cân của bạn tăng lên khoảng dưới 2,5kg, bạn nên giảm ngay lượng thức ăn ăn vào và nên tập thể dục nhiều hơn và theo dõi xem số cân có xuống lại không.
Một số phụ nữ điều hòa được số cân mà không cần đi cân nhiều. Mỗi tuần một lần bạn hãy mặc cái váy hay cái quần jean nào chật nhất của bạn để kiểm tra xem mặc có thoải mái không. Điều này có lẽ khó thực hiện, trước khi thấy kinh chẳng hạn, tuy nhiên nếu dùng cách đó như một phương tiện đánh giá mau lẹ, nó ít gây ra nỗi ám ảnh hơn là đi cân thường xuyên.
Khốn nỗi, người ta chưa biết có cách nào giảm cân cục bộ từng phần, do đó nếu thắc mắc về đùi hay phần trên cánh tay chẳng hạn, bạn sẽ phải giảm cân một cách tổng quát để làm giảm kích cỡ những bộ phận lớn hơn của cơ thể.
Các chế độ ăn và cách ăn kiêng
Ăn kiêng không thực sự liên quan đến thức ăn. Đó là vấn đề ăn uống thì đúng hơn. Nói chung, các chế độ ăn không phải là một giải pháp bền lâu. Cách làm giảm cân là thay đổi các thói quen ăn uống về lâu về dài.   
Theo một chế độ ăn kiêng mãi cũng chẳng giải quyết được vấn đề. Tỷ lệ thất bại của các chế độ ăn kiêng hết sức cao, vì thế mới có biết bao là chế độ “ăn kiêng”. Và trong số đó có nhiều chế độ ăn kiêng nguy hiểm. Dù sao, sự thành công của một chế độ ăn kiêng tùy thuộc vào việc làm giảm số Calori bạn ăn vào. Đa số các phụ nữ hoạt động nhiều có thể giảm cân nếu ăn vào dưới 1500 Calori/ngày, và những người có một nhịp độ chuyển hóa có lẽ thấp có thể cần nạp vào dưới 800, và ngay cả khi làm như vậy, tiến trình giảm cân cũng sẽ chậm, do đó bạn sẽ cần theo đuổi chế độ ăn này trong nhiều tháng.
Mỡ trong thai kỳ
Chất béo được đắp vào phần trên cánh tay và đùi trong thai kỳ, dưới hình thức mỡ dự trữ để cung cấp năng lượng để sản xuất ra sữa khi bạn đang cho cháu bú. Phần mỡ này giảm đi lần lần trong 4 – 6 tháng đầu cho con bú. Tiến trình cho con bú tiêu hao khoảng từ 600 – 800 Calori mỗi ngày. Những điều cân nhắc quan trọng sau khi em bé ra đời là bạn nên tiếp tục theo một chế độ ăn lành mạnh cung cấp dưỡng chất cho bản thân bạn và cho em bé và tập luyện cho nội tạng.