Phải lên kế hoạch đặc biệt để cho các cơ bắp sàn khung chậu và thành bụng săn chắc hơn

 Những bài tập đặc biệt

Những bài tập trong vài tuần đầu phải được lên kế hoạch đặc biệt để cho các cơ bắp sàn khung chậu và thành bụng săn chắc hơn. Sau đó một đời sống tích cực bình thường và tiến trình cho con bú sẽ phải đưa vóc dáng của bạn trở lại bình thường.
Bệnh lây bằng đường sinh dục (BLBĐSD)
Có những bệnh lây do tiếp xúc tình dục mật thiết bằng bộ phận sinh dục, hậu môn hoặc bằng miệng. Theo thứ tự thời gian, người ta có thể chia các BLBĐSD ra làm 2 loại: các bệnh đã có từ bao nhiêu năm nay – bệnh giang mai xuất hiện quanh ta hàng thế kỷ nay – và các bệnh kiểu “hiện đại” như chlamydia, mụn rộp sinh dục (genital herpes), và bệnh AIDS. Một số BLBĐSD mới khó diệt trừ và chữa trị. Bệnh lậu và giang mai, một khi được chẩn đoán đúng, chắc chắn có thể chữa trị được bằng những thuốc kháng sinh đơn giản như penicillin. Các mụn cóc ở bộ phận sinh dục có thể được chữa trị tại chỗ bằng các tác nhân khác nhau.
Đôi khi người ta gọi các BLBĐSD thường gặp nhất là viêm niệu đạo không đặc trưng, dù cách gọi này có thể gây hiểu lầm, bởi lẽ ở phụ nữ cổ tử cung dễ mắc bệnh hơn. Chlamydia là một loại vi khuẩn đã được nhận dạng một cách tích cực. Tất cả những BLBĐSD hầu như không có triệu chứng ở phụ nữ đòi hỏi phải được chữa trị bằng việc cấy vi trùng, một cuộc thăm khám âm đạo sẽ không giúp chẩn đoán được bệnh một cách chính xác. Sự kiện không có triệu chứng có nghĩa là bệnh nhiễm trùng có thể đã chiếm cứ vững bền và khó tận diệt khi bắt đầu chữa bệnh. Nó cũng có nghĩa là một người mang mầm bệnh vô ý thức có thể lây bệnh sang cho nhiều người bạn tình, nếu đó là một người có quan hệ tình dục bừa bãi.
Tỷ lệ mắc phải các BLBĐSD có triệu chứng rõ rệt ở phụ nữ, như bệnh nhiễm trichomonas, đã gia tăng khi xã hội buông lỏng kỷ cương và ngày càng có nhiều người bị lây nhiễm các BLBĐSD.
Nhiễm ký sinh trùng
Người ta phát hiện ra rận, một loài sống ký sinh vào cơ thể, trong lông vệ, ở đó chúng chích hút máu và gây ngứa dữ dội. Người ta rất dễ lây rận do tiếp xúc sinh dục nhưng có thể trị được bằng cách dùng một loại dầu gội đặc biệt, chải lông bằng lược bí, giống như trị chí trên đầu vậy.
Con ghẻ, một ký sinh trùng nhỏ xíu có độ lây rất cao, đào đường hầm trong da và đẻ trứng trong đó. Điều này làm cho nổi mẩn ngứa. Trong trường hợp bệnh ghẻ xuất hiện gần bộ phận sinh dục, người ta có thể lầm bệnh này với bệnh giang mai, nên có thể cần thử máu cho những phụ nữ còn đang trong độ tuổi sinh hoạt tình dục.