Phần mềm erp cho ngành bán lẻ

Phần mềm ERP không những là một tổ hợp tích hợp đầy đủ cho các phòng ban tạo nên sự quản lý dẽ dàng hơn mà phần mềm này còn cung cấp riêng cho các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất, bán lẻ … Và phần mềm ERP cho ngành bán lẻ là một trong những giải pháp hữu hiệu trong kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ. 
 
Để có thể thành công trong công việc bán lẻ thì dù là bán hàng trực tuyến hay bán hàng trực tiếp tại cửa hàng thì công việc phục vụ khách hàng vẫn được coi trọng hàng đầu. Phần mềm này cung cấp cho khách hàng của họ sự tiện lợi, nhất quán và rất nhiều các cơ hội phát triển khác. 

Đôi nét về hệ thống ERP cho ngành sản xuất
Hệ thống ERP là gói phần mềm bao gồm có sự tích hợp của tất cả các dữ liệu cũng như các quy trình liên quan đến tổ chức trong cùng một hệ thống nhất định. CHính vì vậy phần mềm này thường được các chuỗi bán lẻ lớn sử dụng để mang lại hiệu quả cao trong công việc.
Những lợi ích mà ERP mang đến cho lĩnh vực bán lẻ
Những lợi ích mà ERP mang đến chính là những tính năng hữu ích của phần mềm này giúp cho người quản lý giải tỏa được mọi rắc rối.
Thứ nhất, quản lý chuỗi cung ứng: Toàn bộ các thông tin liên quan đến việc phân phối hay tồn kho đều được chuyển đến các tổ chức việc này tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sắp xếp quy trình kinh doanh nhanh chóng. 
Thứ hai, quản lý bán hàng. Việc cung cấp các thông tin chính xác về thị trường sẽ giúp cho quá trình hoạt động bán lẻ trở nên dễ dàng hơn nhiều. 
Thứ ba, quản lý dữ liệu doanh số: Hệ thống cho phép theo dõi mọi thỏa thuận bán lẻ với thông tin nhanh, từ đó các nhà quản lý có thể phân tích đánh giá và đưa ra các định hướng phù hợp.
Thứ tư, kiểm soát thứ tự đơn hàng và quản lý chất lượng: Việc này giúp các nhà quản lý theo dõi các đơn hàng của khách hàng, từ đó cải thiện chất lượng phục vụ khách hàng và chất lượng công việc. 
Thứ năm, quản lý hệ thống quảng bá, hệ thống quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực… Thông qua phần mềm này thì các thông tin về khách hàng sẽ được lưu lại cùng hàng loạt các lịch sử giao dịch khác tạo điều kiện để nhà quản lý hoạch định tốt hơn. Bên cạnh đó còn có quản lý nguồn nhân lực, thông tin của nhân viên và năng suất làm việc của họ đều được lưu lại một cách cẩn thận..