Tìm hiểu về thiết bị âm thanh ánh sáng sân khấu

 
Để cho các sự kiện được chỉnh chu, chuyên nghiệp hơn, các tổ chức chuyên thiết kế sân khấu phải cực kì quan tâm đến chế độ âm thanh ánh sáng sao cho đạt yêu cầu. Các thiết bị này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần to lớn làm lên thành công của các buổi diễn ca nhạc, giao lưu, hội nghị,…Để tìm hiểu thêm về chức năng cũng như ưu điểm của các thiết bị âm thanh ánh sáng sân khấu, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây.
 
Các thiết bị âm thanh ánh sáng gồm những gì
Để một sự kiện hoàn thiện, ngoài những khâu chuẩn bị kĩ lưỡng về nội dung, chúng ta cần quan tâm về những yếu tố bổ trợ như phông nền, âm thanh, ánh sáng,…sao cho đạt đúng tiêu chuẩn người sử dụng. Đối với những sự kiện như các buổi diễn âm nhạc lớn, các ngày hội giao lưu,…ánh đèn sân khấu phải trang bị khá đa dạng, từ đèn nháy, đèn led, cho đến các loại đèn màu phục vụ các cảnh khác nhau sao cho phù hợp. Ánh sáng sân khấu yêu cầu không quá chói, không gây khó chịu cho người biểu diễn và cả các khán giả. Ánh sáng thông thường là các loại ánh vàng, một số đèn hỗ trợ thì có màu hồng, xanh, trắng,..tùy theo nhu cầu của sự kiện.  
Âm thanh chuẩn cũng là một trong số những tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của sự kiện. Các loại mic có bắt tiếng, có bị rè hay gây chói tai hay không là một trong những yếu tố âm thanh quan trọng và người tổ chức sự kiện phải cực kì quan tâm. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến hệ thống âm thanh loa đài, bộ khuếch tiếng và các loại đầu đĩa, đàn, đầu cắm usb,…để hỗ trợ âm thanh cho sự kiện hoàn chỉnh đến mức tối đa. Âm thanh và ánh sáng được coi như  linh hồn của các sự kiện, thiếu các thiết bị âm thanh ánh sáng sân khấu, các sự kiện trở nên nhàm chán, thiếu hiệu ứng và mất đi không khí sôi nổi vốn phải có.
 
Thuê các thiết bị này ở đâu?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều tổ chức chuyên cho thuê các thiết bị loa đài, ánh sáng cho các sự kiện, họ được gọi là các tổ chức chuyên thiết kế tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, có nhiều người còn đang băn khoăn về giá thành một lần thuê sự kiện. Qua bài viết này, mình cũng muốn đêm đến cho bạn đọc thông tin bảng giá thuê trung bình các thiết bị âm thanh ánh sáng này là cực thấp so với việc mua mới một dàn âm thanh, ánh sáng mới. Giá thuê dao động từ vài triệu đồng trở lên tùy số lượng và chất lượng thiết bị bạn mong muốn.Bạn có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm trên tại các website của những tổ chức cho thuê thiết bị trên để được tư vấn cụ thể hơn.