Trong trường hợp thiếu nghị lực, nên thử sinh hoạt nhóm như lớp thể dục nhịp điệu, khiêu vũ

 Sinh hoạt theo nhóm

Trong trường hợp bạn không muốn giảm cân, bạn đừng than vãn và cứ giữ cho mập nguyên như thế. Nếu bạn cảm thấy khổ sở và ăn vào không cưỡng lại được, là một trong những cách làm cho bạn phấn chấn và bạn lại muốn giảm cân, bạn hãy bắt đầu ngay hôm nay. Bạn có thể gia nhập một nhóm phụ nữ trong đó những phụ nữ khác cùng chung kinh nghiệm có thể giúp bạn giải tỏa những nỗi sợ hãi và những cảm nghĩ của mình qua những buổi sinh hoạt nhóm hoặc tham vấn cá nhân. Bằng cách nào bạn có thể chấp nhận kích thước và hình dáng của bản thân.
Thêm vào các buổi sinh hoạt nhóm, bạn sẽ cần phải ăn ít đi và hoạt động nhiều hơn. Bạn sẽ cần phải khắc phục tính lười biếng và thiếu nghị lực để có thể tiêu hao bớt năng lượng đi. Nếu bạn tập thể dục nửa giờ mỗi ngày, bạn có thể tiêu hao từ 500 đến 1000 Calori. Bởi lẽ 500g trọng lượng bằng với 3500 Calori, bạn có thể giảm cân 450g mỗi tuần bằng cách tập mỗi ngày. Người ta có thể trở nên ghiền tập thể dục, nếu có sự cố gắng. Bạn có thể cảm thấy hoàn thành nhiệm vụ sau mỗi buổi bơi lội hay sau khi đi bách bộ nhanh. Tập thể dục có thể khiến cho bạn tự tin. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình khỏe khoắn hơn và bạn tự chủ được tốt hơn. Trong trường hợp bạn thiếu nghị lực, bạn nên thử sinh hoạt nhóm như lớp thể dục nhịp điệu hay khiêu vũ.
Bạn hãy triển khai một chế độ ăn hợp lý, ăn những thức ăn có nhiều chất xơ, ít chất béo và tránh ăn bánh kẹo (ngọt) được chừng nào càng hay chừng ấy. Thức ăn loại này chỉ chứa Calori rỗng tuếch thôi. Đừng bao giờ để thiếu những muối khoáng và những sinh tố thiết yếu cả. Hơn là lao mình vào việc “ăn kiêng”, bạn hãy tự tạo luôn cho mình những thói quen mới về ăn uống cho đến mãi mãi về sau, hãy loại bỏ vĩnh viễn một số thức ăn và cắt giảm một số thức ăn khác.
Trong trường hợp  bạn thích ăn ngọt, bạn hãy cố gắng từ bỏ thói quen này. Nếu bạn không thể bỏ được thói quen ăn ngọt, bạn hãy sử dụng đường nhân tạo. Bạn hãy tập nấu ăn với những hình thức đường thiên nhiên, như trái cây khô hay nước ép trái cây. Dần dần, có lẽ bạn sẽ thay đổi được tính nhạy miệng lưỡi của mình đi.
Bạn hãy thay thế những món ăn bạn ưa thích bằng những thức ăn khác: sử dụng hàm lượng yaourt hàm lượng béo thấp thay cho kem sữa, thay thế bơ hay chất béo bão hòa khác bằng chất béo đa bão hòa (có nhiều nối đôi).