Vitamin D và ánh nắng có mối quan hệ như thế nào?

Khi tắm nắng bạn thường có cảm giác như cơ thể mình đang được tiếp nhận thêm một nguồn năng lượng, thế nhưng bạn đã hiểu được mối quan hệ giữa ánh nắng mặt trời với vitamin D hay chưa? Chắc chắn bạn còn mơ hồ về vấn đề này nữa đúng không? Vậy giữa chúng có mối quan hệ ra sao, cùng tham khảo nhé.

Vitamin D và ánh nắng có mối quan hệ như thế nào?
Vitamin D và ánh nắng có mối quan hệ như thế nào?

Mối quan hệ giữa vitamin D và ánh nắng mặt trời
– Cơ thể con người cũng có cơ chế quang hợp giống như cây cối và nhờ vào khả năng này mà cơ thể có thể tạo ra được thứ hooc mon cổ nhất trên trái đất. Các nhà nghiên cứu khoa học không xác định được chính xác thời điểm vitamin D xuất hiện nhưng họ giám khẳng định rằng viamin D có một vài trò quan trọng có tác dụng hỗ trợ hấp thụ canxi vào từng tế bào, phát huy tốt công dụng của hàm lượng canxi trong cơ thể.
– Không dừng lại ở đó, vitamin D còn được ví như là một bài thuốc an thần, khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời cơ thể sẽ quang hợp để tạo ra được vitamin D, trên thực tế, quá trình quang hợp này hoàn toàn không giống như cây cối quang hợp để tạo ra thức ăn từ nguồn ánh sáng của mặt trời mà cơ thể con người dùng ánh nắng mặt trời để tổng hợp ra chất hóa học.Quá trình này vô cùng cần thiết để duy trì sự sống, điều này cũng đã chứng minh được mối quan hệ mật thiết giữa vitamin D và ánh nắng.

Vì sao vitamin D lại được tạo ra từ ánh nắng
– Trên cơ thể con người có một hợp chất có tên gọi là 7-dehydrocholesterol, hợp chất này chính là tiền thân của vitamin D và khi ánh nắng trực tiếp chiếu vào da, năng lượng trong ánh nắng có thể chuyển hóa 7-dehydrocholesterol thành thành phần quan trọng cho cơ thể đó là vitamin D3 bằng việc phá hủy những liên kết phân tử của hợp chất này và từ đó giúp cho cơ thể có thể hấp thu được hợp chất mới từ đó điều tiết được hàm lượng canxi cần thiết trong cơ thể.
– Trên thực tế, thì con người không cần quá nhiều thời gian để phơi nắng để cung cấp đủ vitamin D cho cơ thể mà chỉ cần phơi nắng vào thời điểm thích hợp nhất trong ngày với thời gian từ 10 đến 15 phút là đủ.
– Tuy nhiên, trong nhịp sống hiện đại như bây giờ thì tình trạng thiếu vitamin D lại là vấn đề lớn và có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự thiếu hụt này. Nếu như bạn không có thời gian phơi nắng thì bạn cũng có thể khắc phục sự thiếu hụt này bằng thuốc bổ sung.

Thuốc bổ sung vitamin D được bán rộng rãi và cơ sở uy tín nhất đó là siêu thị Chiaki.vn. Sau khi hiểu được tầm quan trọng của vitamin D và ánh nắng mặt trời thì bạn cũng cần ý thức được việc mua thuốc bổ sung vitamin D để tự bổ sung vitamin D cho cơ thể nhé.

Xem thêm tại đây: http://cachlamtrangdamatnhanh.com/vitamin-d-co-vai-tro-nhu-the-nao-doi-voi-be-trong-giai-doan-dau-doi/